Năng lượng trong 1 ly cà phê đá bằng một bữa ăn chiều

Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) vừa phát hiện một số loại cà phê đá có hàm lượng calo trong 1 ly bằng với một bữa ăn chiều.

Theo WCRF những loại cà phê pha thêm đá như frappuccinos chứa nhiều calo đến mức chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì - nguyên nhân lớnthứ hai dẫn tới ung thư, chỉ sau hút thuốc.

Đứng đầu bảng về “trọng lượng” là cà phê mô ca frappuccino của Starbucks, chứa tới 561 calo. Nếu không có kem thì là 457 calo. Trong khi mức calo các chuyên gia về sức khỏe khuyên dùng cho một phụ nữ là 2.000 và đàn ông là 2.500 trong một ngày để giữ được dáng vóc mạnh khỏe.

TS Rachel Thompson, Quản lý chương trình khoa học của WCRF, cho biết: “Thực tế thì có loại cà phê đá thịnh hành trên thị trường chứa lượng calo tương đương với 1/3 nhu cầu trong ngày của phụ nữ, tương đương với số calo của cả một bữa ăn chiều. Điều này cho thấy, thỉnh thoảng uống thì không sao nhưng nếu bạn uống thường xuyên thì chúng sẽ tăng nguy cơ thừa cân, nguyên nhân dẫn tới phát triển ung thư, cũng như các bệnh khác như tim và tiểu đường”.

Comments :

0 nhận xét to “Năng lượng trong 1 ly cà phê đá bằng một bữa ăn chiều”

Post a Comment

Cám ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có ý kiến thắc mắc hay bình luận gì về bài viết này vui lòng viết ở đây.
Nếu bạn không có tài khoản google, vui lòng chọn "Anonymous" (người dùng nặc danh) "name"(tên hoặc địa chỉ trang web,blog bạn)
Tôi hy vọng bạn sẻ tìm đc nhiều thú vị khi tham quan blog này !...

Thế Giới Yêu Xe

Lượt xem

hit counters hit counter supply chain management
Bí quyết sống khỏe. Powered by Blogger.
 
© Copyright 2013 Bí Quyết Sống Khỏe